Thiết kế website giá rẻ

Cẩn thận với chiêu trò thiết kế website giá rẻ tại Quảng Ngãi

Trong quá trình trao đổi cùng doanh nghiệp chúng tôi được nhiều doanh nghiệp chia sẻ về tình trạng lừa đảo thiết kế website giá rẻ, cảm thấy đây là tình trạng rất nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp cũng như các công ty thiết kế website uy tín tại Quảng Ngãi nên chúng tôi muốn làm rõ về vấn đề này để các bạn tham khảo và biết cách phòng tránh, không rơi vào bẫy của bọn lừa đảo.

LỪA ĐẢO THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ KHÔNG PHẢI LÀ CHIÊU MỚI

Thực ra việc lừa đảo bằng hình thức thiết kế website giá rẻ này đã diễn ra từ nhiều năm trước nhưng chủ yếu là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng bây giờ các đối tượng lừa đảo đã tinh vi hơn và mở rộng phạm vi hoạt động ra các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Những lời quảng cáo như: “thiết kế website giá rẻ 500k”, “website trọn gói chỉ với 500 nghàn”,… đều là những chiêu trò lừa đảo, đánh vào tâm lý “thích rẻ” của các công ty và doanh nghiệp không am hiểu về công nghệ. Các đối tượng thường sử dụng các đầu số ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội để chào mời dịch vụ, vì có thể giới thiệu là công ty uy tín ở thành phố lớn để lấy niềm tin của khách hàng, nhưng thực chất chẳng có gì.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là không có website nào giá dưới 2 triệu đồng. Một website để hoạt động được cần có tên miền (domain) và web hosting, một công ty để hoạt đọng được phải có nhân viên thiết kế, phải đi lại để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, phải trả lương nhân viên, đóng các loại thuế (VAT, thu nhập doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội) … và bất cứ khoản nào ở trên cũng cần phải có doanh thu để bù vô, chỉ tính sơ thì ít nhất một website phải có giá trên 2 triệu mới có thể có lời và duy trì hoạt động của công ty, do đó mọi lời quảng cáo thiết kế website dưới 2 triệu đều là chiêu trò lừa đảo.

KHÔNG ÍT DOANH NGHIỆP TIỀN MẤT NHƯNG TẬT MANG

Nhiều doanh nghiệp tin vào các lời quảng cáo này đã bị lừa dễ dàng, 500 nghàn không phải là số tiền lớn đối với một công ty hay doanh nghiệp nhưng việc có rất nhiều doanh nghiệp bị lừa nên số tiền đổ vô túi những đối tượng lừa đảo là rất lớn.

Vì là website giá rẻ nên các đối tượng luôn yêu cầu thanh toán trước để mua tên miền và hosting (thực sự là không có) với lý do là sợ mua rồi nhưng doanh nghiệp không nhận, nhưng sau khi nhận được tiền rồi thì các đối tượng này im luôn và chặn số liên lạc nên không cách gì liên lạc được.

Một số đối tượng thì cũng bàn giao được website cho khách hàng, nhưng lại sử dụng tên miền miễn phí .tk và các nền tảng blog miễn phí hiện nay như blogspot, google site để làm website. Các website làm trên nền tảng blog miễn phí không thể bằng các website được thiết kế bài bản được, khó chỉnh sửa, khó SEO và không thân thiện với Google, nói chung đây là dạng website rác, hoàn toàn không có giá trị gì.

DOANH NGHIỆP PHẢI TỰ BẢO VỆ MÌNH

Không có cách nào ngăn chặn chiêu trò lừa đảo này 100% được bởi vì các đối tượng thường rất tinh vi, thành lập “công ty ma”, sử dụng nhiều đầu số, chào mời bằng nhiều lời quảng cáo rất ngọt, đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn nên doanh nghiệp không cưỡng lại được, nhưng thật ra không có điều gì là thật.

Do đó doanh nghiệp phải tự bảo vệ mình bằng cách lựa chọn các đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp, chọn các công ty thiết kế website ở gần mình, có thể gặp mặt và trao đổi trực tiếp, làm việc có hợp đồng và pháp nhân rõ ràng, việc thanh toán phải minh bạch và được xác nhận, … và quan trọng hơn là đừng bao giờ có tâm lý “thích rẻ”.

Posted in Thông Báo and tagged , .