Content là gì và quan trọng như thế nào đối với website?

#LamWebQuangNgai – Bạn là một chủ doanh nghiệp và đã tiếp xúc với nhiều công ty cung cấp dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ gặp từ “content” hay những cụm từ như “làm content”, “xây dựng content”, … lặp đi lặp lại nhiều lần khi nghe giới thiệu các dịch vụ liên quan đến thiết kế website và marketing online. Vậy “content” là gì và content có vài trò như thế nào đối với website và doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng Làm Web Đà Nẵng tìm hiểu về khái niệm này.

1. CONTENT LÀ GÌ ? – ĐỊNH NGHĨA VỀ CONTENT

Content là một danh từ tiếng anh, dịch ra tiếng việt có nghĩa là “nội dung“. Như vậy làm content có nghĩa là làm nội dung, và xây dựng content chính là xây dựng nội dung. Và nội dung này dành cho website của bạn, nói chính xác hơn là những nội dung này chính là các bài viết sẽ được đăng lên website của bạn.

Người làm công việc content này thường được gọi chung là copywriter, nghĩa là những người chuyên dùng kỹ năng viết lách của mình để viết bài đăng lên website.

2. VAI TRÒ CỦA CONTENT ĐỐI VỚI WEBSITE.

Nếu ví website như một ngôi nhà thì content chính là nội thất, nếu ví website là thể xác thì content chính là linh hồn. Thật vậy, một website mà không có content hoặc content không chất lượng thì không có giá trị gì cả. Website là một phương tiện truyền thông, nhiệm vụ chính của website là làm một phương tiện để bạn trao đổi thông tin với khách hàng, và nội dung bạn trao đổi với khách hàng chính là content.

Do đó website đẹp nhưng content nghèo nàn, không chất lượng, không thuyết phục được khách hàng, thì giống như bạn chuẩn bị rất chu đáo cho bản thân nhưng gặp khách hàng thì lại không biết tư vấn gì. Và như vậy thì dĩ nhiên chẳng khách hàng nào mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

3. CONTENT QUAN TRỌNG HƠN SEO NHIỀU LẦN.

Theo quan điểm của chúng tôi thì content quan trọng hơn SEO gấp nhiều lần, SEO có thể giúp bạn có thứ hạng cao trên Google, có thể chiếm được vị trí ở trang 1 hoặc top 3 và được khách hàng truy cập vào nhiều, nhưng nếu như khách hàng truy cập vào nhưng chẳng mua hàng thì việc SEO chắc chắn là không hiệu quả, mà yếu tố quyết định việc khách hàng có mua hàng hay không chính là content. Nếu website có content hay, đánh trúng tâm lý khách hàng, thuyết phục được khách hàng bỏ tiền mua sản phẩm và dịch vụ của bạn thì bạn mới có lời.

Thông thường những website SEO tốt thì chưa chắc content đã tốt, nhưng ngược lại những website có content chất lượng luôn được đứng ở các vị trí cao trên Google dù không áp dụng SEO, bởi vì công việc chính của Google là cung cấp cho người dùng internet những nội dung chất lượng, nếu content của bạn chất lượng nghĩa là Google đang giúp bạn. Do đó xu hướng hiện nay là các công ty, doanh nghiệp ưu tiên thuê những dịch vụ làm content hơn là dịch vụ SEO.

4. LÀM CONTENT LÀ LÀM GÌ? – CÓ KHÓ KHÔNG?

Làm content bao gồm 2 việc chính là xây dựng chiến lược nội dung và xây dựng kế hoạch nội dung, sau đó thì bắt tay vào làm. Chiến lược nội dung bao gồm các công việc như xác định chủ đề, đối tượng, phong cách viết, phân loại các chuyên mục, cấu trúc bài viết, … và kế hoạch nội dung bao gồm các công việc như lên kế hoạch viết cụ thể, quy định thời gian viết, nội dung cần viết trong từng thời điểm, …

Chắc chắn là làm content khó, đòi hỏi người làm content không chỉ giỏi khả năng viết lách, dùng ngôn từ, mà còn đòi hỏi người làm phải có kiến thức về marketing, về lĩnh vực bán hàng, thuyết phục khách hàng thì mới có thể làm ra những content chất lượng.

5. NHỮNG CÔNG TY NÀO CUNG CẤP DỊCH VỤ CONTENT CHẤT LƯỢNG?

Hiện nay những công ty cung cấp dịch vụ làm content chất lượng còn rất ít, một phần vì việc này còn tương đối mới mẻ, hơn nữa nhiều doanh nghiệp còn chưa nhận ra vai trò quan trọng của content đối với website. Để lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ content chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, đòi hỏi bạn phải dành thời gian tìm hiểu.

Làm Web Quảng Ngãi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm content chất lượng nhất hiện nay, chúng tôi chuyên xây dựng content cho các website cần quảng bá thương hiệu hay kích hoạt thương hiệu. Với dịch vụ của chúng tôi doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ truyền tải được đến khách hàng toàn bộ những thông tin về sản phẩm và dịch vụ, những ưu điểm vượt trội của bạn, sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẢNG NGÃI

Công ty Quảng Cáo và Truyền Thông Quảng Ngãi
Liên hệ: 0962.800.656 – Mr. Lê Vũ
Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Linh, TP. Quảng Ngãi
Email: [email protected]
Dịch vụ của chúng tôi:
– Thiết kế website trọn gói
– Chạy quảng cáo Google Adwords
– Chạy quảng cáo Facebook Ads
– Quay phim quảng cáo doanh nghiệp
– Sản xuât TVC quảng cáo, Flycam

Posted in Tin Tức and tagged , , .