Giá quảng cáo Facebook

Để quảng cáo Facebook hiệu quả cần bao nhiêu tiền?

Trong suốt thời gian đi tư vấn cho khách hàng về dịch vụ quảng cáo Facebook, câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất luôn là câu hỏi về “chi phí”, cụ thể luôn là “để quảng cáo Facebook hiệu quả thì cần bao nhiêu tiền?“. Hôm nay tôi xin đưa ra luôn câu trả lời cho câu hỏi này để các bạn tham khảo, cũng là câu trả lời tôi đưa ra cho các doanh nghiệp.

Đầu tiên tôi phải nói rõ luôn điểm này, “chi phí cần để quảng cáo Facebook” tôi đề cập xuyên suốt trong bài viết này là chi phí cần có để quảng cáo mang lại hiệu quả, có nghĩa là mang lại khách hàng tương xứng với mức đầu tư. Chứ thực ra chỉ cần 10.000 VNĐ cũng có thể chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, nhưng với 10.000 VNĐ thì làm gì có khách hàng được?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Để tính được chi phí quảng cáo thì đầu tiên phải xác định được những yêu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Và thông thường có hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí quảng cáo đó chính là: số lượng chiến dịch và quy mô khách hàng.

Số lượng chiến dịch quảng cáo: càng nhiều thì bạn càng phải tốn nhiều chi phí, đối với các doanh nghiệp lớn nhiều tiền thì họ có thể chạy song song nhiều chiến dịch, mỗi chiến dịch đều có mục đích riêng, ví dụ như một chiến dịch dùng quảng bá thương hiệu, một chiến dịch dùng để giới thiệu sản phẩm cụ thể, một chiến dịch để cung cấp thông tin, một chiến dịch viral, … Nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp SME) thì thường chỉ thực hiện một hoặc hai chiến dịch một lúc mà thôi.

Quy mô khách hàng: Quy mô khách hàng càng lớn thì chi phí quảng cáo càng cao, với quy mô khách hàng 50.000 người thì chi phí sẽ cao hơn so với quy mô khách hàng 1.000 người. Do đó quy mô là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến chi phí của một chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Cách tính nhẩm chi phí quảng cáo Facebook

Tôi thường áp dụng hai phương pháp nhẩm tính chi phí quảng cáo cho khách hàng tham khảo, nhưng thường thì khách hàng sẽ áp dụng cả hai và so sánh để đưa ra con số phù hợp, bởi vì hai phương pháp này không mang lại cùng một con số!!!. Hai phương pháp tối sử dụng là: Tính chi phí quảng cáo trực tiếp trên khách hàng và Tính chi phí quảng cáo dựa trên số lượng xem quảng cáo.

Phương pháp tính chi phí quảng cáo trực tiếp trên khách hàng: Tôi yêu cầu doanh nghiệp đưa ra các con số liên quan đến marketing, trường hợp doanh nghiệp không có con số này (đối với các doanh nghiệp SME thì thường vậy) thì ngồi tính trực tiếp luôn. Ví dụ thông thường doanh nghiệp tốn 50.000 VNĐ tiền làm marketing để có một khách hàng, và doanh nghiệp kỳ vọng quảng cáo trên Facebook mang lại được 10 khách hàng thì số tiền cần đầu tư vào quảng cáo Facebook là 500.000 VNĐ.

Cách tính này đơn giản, rất dễ áp dụng, số liệu rất trực quan và thuyết phục. Trường hợp doanh nghiệp không thể tính ra con số này thì tôi hỏi thẳng luôn là “anh sẵn sàng bỏ bao nhiêu tiền để có một khách hàng?” rồi họ trả lời con số ra và tôi nhân lên để ra chi phí cần cho quảng cáo Facebook.

Phương pháp tính chi phí quảng cáo dựa trên số lượng xem quảng cáo: Thực ra Facebook tính tiền quảng cáo của chúng ta dựa trên số lần hiển thị quảng cáo, do đó với phương pháp này đầu tiên tôi giúp doanh nghiệp xác định được quy mô khách hàng của doanh nghiệp thông qua các số liệu trên công cụ phân tích của Facebook, sau đó nhân với số lần hiển thị quảng cáo (tần suất) và chi phí cần để hiển thị một quảng cáo, sẽ ra được tổng chi phí cần cho quảng cáo.

Ví dụ: Quy mô khách hàng hiện nay của doanh nghiệp là 50.000 người trong khu vực TP Quảng Ngãi. Thông thường thì để một khách hàng mua hàng họ cần thấy quảng cáo ít nhất là 5 lần vào những thời điểm đặt biệt (sẽ phân tích trong bài khác). Vậy chúng ta có tần suất hiển thị là 5 lần với 50.000 người thì số lần quảng cáo phải hiển thị là 250.000 lần. Với giá trung bình là 70.000 VNĐ cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo thì doanh nghiệp này phải chi là 17.500.000 VNĐ!!!

Đừng ngạc nhiên vì con số nó lớn hơn bạn tưởng, làm quảng cáo truyền thống còn lớn hơn nhiều lần mà chưa chắc là có số liệu chính xác nhé. Hơn nữa nếu là một doanh nghiệ p thì còn số này cũng không có gì là ghê gớm cả.

Phương pháp nào hiệu quả hơn để tính toán chi phí

Mỗi phương pháp tính toán sẽ mang lại mỗi số liệu khác nhau, do đó cần dùng cả hai phương pháp để tham khảo các con số. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, còn đứng trên phương diện một công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo thì cũng có những khó khăn trong việc báo giá theo từng phương pháp trên.

Nhưng suy cho cùng để quảng cáo hiệu quả thì không cách gì tốt hơn là khách hàng nên chọn một công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp như Quảng Ngãi Media để được tư vấn nhiều hơn nữa, với kinh nghiệm nhiều năm chạy quảng cáo Facebook của chúng tôi sẽ giúp bạn phải chi ít tiền nhất nhưng mang lại nhiều khách hàng nhất, chắc chắn là như vậy.

Tôi hy vọng với những chia sẻ của mình bạn sẽ có thể tính ra được chi phí quảng cáo Facebook bao nhiêu thì phù hợp với doanh nghiệp của mình để mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẢNG NGÃI

Công ty Quảng Cáo và Truyền Thông Quảng Ngãi
Liên hệ: 0962.800.656 – Mr. Lê Vũ
Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Linh, TP. Quảng Ngãi
Email: [email protected]
Dịch vụ của chúng tôi:
– Thiết kế website trọn gói
– Chạy quảng cáo Google Adwords
– Chạy quảng cáo Facebook Ads
– Quay phim quảng cáo doanh nghiệp
– Sản xuât TVC quảng cáo, Flycam

Posted in Tin Tức and tagged , , , .