ROI

Doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả không?

Trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp về digital marketing chúng tôi thường nhận được một câu hỏi liên quan đến quảng cáo Facebook là “Nếu doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Facebook thì có hiệu quả không? về lâu dài có tiết kiệm hơn thuê dịch vụ quảng cáo Facebook không?”

Đây không phải là vấn đề riêng của một doanh nghiệp mà là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những quan điểm dựa trên kiến thức và kinh nghiệm làm việc của mình về vấn đề này để các quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Đầu tiên phải xác định thế nào là “hiệu quả”.

Trong digital marketing nói riêng và marketing nói chung, hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo được phản ánh thông qua các số liệu cụ thể, không có nói chung chung hoặc đánh giá dựa trên cảm tính. Đối với digital marketing thì số liệu phản ánh hiệu quả của chiến dịch quảng cáo là chỉ số ROI (Return On Investment).

Công thức tính chỉ số ROI là:

ROI = (Doanh thu – Chi phí) / Chi phí.

Nói một cách đơn giản nhất thì chỉ số này chỉ ra cho bạn thấy nếu bạn dùng một đồng đầu tư (trong trường hợp này là đầu tư cho digital marketing) sẽ mang lại bao nhiêu đồng lợi nhuận. Ví dụ cụ thể:

Bạn đầu tư 5.000.000 vnđ quảng cáo Facebook, doanh thu thu lại được là 15.000.000 vnđ, thì chỉ số ROI là (15.000.000 – 5.000.000) / 5.000.000 = 2. Có nghĩa là cứ một đồng đầu tư cho quảng cáo Facebook bạn thu được 2 đồng lợi nhuận. Và khi đã có công thức này bạn có thể tự tính ra nếu đầu tư 10.000.000 vnđ để quảng cáo Facebook thì bạn thu được 20.000.000 vnđ lợi nhuận.

Chỉ số ROI càng cao cho thấy chiến dịch digital marketing của bạn càng thành công. Do đó đối với digital marketing, bạn đừng chỉ quan tâm là bạn đầu tư bao nhiêu tiền mà hãy quan tâm đến chỉ số ROI, đây là chỉ số quan trọng nhất trong digital marketing, chỉ số ROI cao thì càng hiệu quả.

Trường hợp doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Facebook.

Để có được chỉ số ROI cao bạn phải biết cách tối ưu hóa cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình từ nội dung quảng cáo đến tập đối tượng khách hàng, phải phân tích khách hàng tốt, đánh trúng tâm lý khách hàng, thiết kế hình ảnh đẹp, xây dựng video có nội dung chất lượng, tương tác với khách hàng tốt, xây dựng kế hoạch hiển thị quảng cáo phù hợp, …

Đối với trường hợp doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Facebook thì chỉ số ROI thường thấp hơn so với các dịch vụ quảng cáo Facebook, bởi vì các dịch vụ quảng cáo Facebook có kinh nghiệm làm việc với quảng cáo Facebook nhiều hơn, có cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được chỉ số ROI cao hơn.

Do đó thuê dịch vụ quảng cáo Facebook là một phương án rất tốt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi không khuyến khích việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ tự chạy quảng cáo Facebook, vì như vậy vừa không hiệu quả vừa gây lãng phí rất cao về lâu về dài.

Dịch vụ quảng cáo Facebook tại Quảng Ngãi.

Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả nhất tại Quảng Ngãi hiện nay, cam kết chỉ số ROI cao, có hợp đồng rõ ràng cam kết các điều khoản đền bù hợp đồng nếu như chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp và duy nhất tại Quảng Ngãi hiện nay. Liên hệ: 0967 09 0008 – Mr. Lê Vũ để được tư vấn nhiều hơn về digital marketing nói chung và quảng cáo Facebook nói riêng.

Posted in Tin Tức and tagged , , , .