GoDaddy hợp tác cùng Amazon Web Services

GoDaddy đang chuyển hạ tầng hệ thống sang Amazon Web Services

Tin nóng nhất đến với cộng đồng người dùng tên miền và hosting trên thế giới trong tuần vừa qua chắc chắn là tin liên quan đến hai nhà cung cấp dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới – GoDaddy và nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới Amazon Web Services. Theo đó GoDaddy và AWS chính thức thông báo đã bắt tay hợp tác trong lĩnh vực điện toán đám mây, theo đó GoDaddy sẽ chuyển toàn bộ cơ sở hạ tầng hệ thống sang sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services.

GoDaddy sẽ sử dụng toàn bộ các dịch vụ của AWS, đặt biệt trong đó là machine learning, analytics, databases và containers để triển khai, cung cấp những dịch vụ của mình nhanh chóng nhất cho khách hàng trên toàn thế giới. Nhưng điều quan trọng hơn là sử dụng các dịch vụ của AWS sẽ giúp GoDaddy tiết kiệm chi phí và cung cấp dịch vụ ổn định hơn cho khách hàng.

Theo Charles Beadnall – giám đốc công nghệ của GoDaddy, với hơn 17 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của GoDaddy, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt và phù hợp để hợp tác lâu dài làm việc rất quan trọng với GoDaddy. Cũng theo Charles Beadnall lý do chính dẫn đến việc GoDaddy quyết định lựa chọn Amazon Web Services chính là AWS hiện nay đã có mặt trên khắp thế giới, toàn bộ các khu vực quan trọng nhất, ngoài ra AWS đang có những công nghệ về điện toán đám mây hiện đại nhất.

Mike Clayville, Phó Chủ Tịch, Worldwide Commercial Sales của AWS chia sẻ “Là một doanh nghiệp lớn có tốc độ phát triển nhanh chóng, GoDaddy có khả năng tận dùng sức mạnh của AWS để phục vụ cho khách hàng toàn cầu của họ”. Ông cũng nhấn mạnh rằng với cơ sở hạ tầng vững mạnh như hiện nay của mình, có thể giúp cho GoDaddy thực hiện những ý tưởng mới, cung cấp những công cụ và giải pháp mới cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Một điều đáng tiếc là dù việc hợp tác này có thành công đến đâu đi chăng nữa thì những khách hàng từ Việt Nam cũng khó nhận ra sự thay đổi, bởi vì hiện nay Amazon Web Services chưa có cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, nơi gần nhất là Singapore, và khách hàng từ Việt Nam chủ yếu chỉ sử dụng dịch vụ tên miền của GoDaddy, do đó việc thay đổi trong cơ sở hạ tầng của GoDaddy cũng không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng từ Việt Nam.

Tuy nhiên hiện nay GoDaddy đã có phiên bản website sử dụng tiếng Việt, điều này cho thấy GoDaddy đáng giá cao thị trường Việt Nam và chúng ta hãy cùng hy vọng rằng trong tương lai GoDaddy sẽ có mặt ngay tại Việt Nam, với các cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Amazon, kho đó cuộc chiến của những nhà cung cấp tên miền trong nước sẽ bước sang trang mới.

Posted in Tin Tức and tagged , .

One Comment

  1. Pingback: Google Domains vào top 10 nhà cung cấp tên miền .com

Comments are closed.