Google Domains

Google Domains chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam

Google là một siêu ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, và dĩ nhiên Google Domains cũng có thể xem như là một siêu dịch vụ trong lĩnh vực tên miền. Đăng ký và sử dụng tên miền tại Google thì an toàn tuyệt đối, tính đến thời điểm hiện giờ có thể khẳng định như vậy.

Tin vui cho những webmaster và doanh nghiệp tại Việt Nam đó chính là từ hôm nay Google chính thức hỗ trợ Việt Nam, một hành động được xem như là tham gia vào thị trường tên miền tại Việt Nam. Trước đó Google cũng đã tham gia vào thị trường cloud với các dịch vụ cloud VPS cho khách tại Việt Nam.

Ưu điểm của các domain quản lý tại Google Domains là được sử dụng chức năng ẩn thông tin tên miền trọn đời, một tính năng vô cùng quan trọng để không phải nhận spam email. Ngoài ra còn được sử dụng hệ thống DNS Server siêu mạnh của Google. Giá tên miền .com hiện nay tại Google Domains chỉ dao động tầm 282,620 vnđ/năm (tùy theo tỉ giá).

Tuy nhiên nếu đăng ký thông qua nhà cung cấp dịch vụ cấp dưới như Quảng Ngãi Media thì phí tên miền vẫn là 320.000 vnđ/năm (cố định), vì chúng tôi sẽ quản lý tên miền giúp khách hàng. Về khoản hỗ trợ khách hàng, Google Domains đang làm khá tốt. Nếu dùng được Tiếng Anh thì có thể trực tiếp Live chat với nhân viên hỗ trợ, hoặc gửi Email, yêu cầu gọi điện lại.

Thị trường cung cấp tên miền tại Việt Nam vốn cạnh tranh rất cao, nhưng vẫn còn chỗ cho những ông lớn, vì sao như vậy? bởi vì chất lượng dịch vụ của những nhà cung cấp tên miền trong nước không thể bằng được nước ngoài, trừ tên miền .VN.

Posted in Tin Tức and tagged , , , .