Google Domains

Google Domains vào top 10 nhà cung cấp tên miền .com

Dù “sinh sau” các nhà cung cấp tên miền khác, chỉ hoạt động từ năm 2015 – tính cả thời gian beta, nhưng dựa vào uy tín thương hiệu của mình Google Domains đã chính thức vào top các nhà cung cấp tên miền .COM lớn nhất thế giới. Theo số liệu tổng kết tới ngày 31/12/2017 đã có tổng cộng 1.391.333 domain .com được đăng ký và quản lý ở Google Domains.

Theo đánh giá từ người dùng thì những ưu điểm nổi bật của Google Domains là có cơ sở hạ tầng thuộc hàng tốt nhất hiện nay, đó chính là cơ sở hạ tầng của tập đoàn Google với nhiều máy chủ mạnh mẽ phủ khắp thế giới, sau đó là chương trình hỗ trợ và chăm sóc khách hàng rất tốt. Google Domains cũng miễn phí tính năng ẩn thông tin tên miền trọn đời, đây là tính năng vô cùng quan trọng bởi vì có thể giúp chủ sở hữu domain không phải nhận spam Email.

Ngoài ra thì Google cũng đang cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau dành cho doanh nghiệp, vì vậy việc cung cấp thêm dịch vụ tên miền từ lâu cũng nằm trong kế hoạch của Google. Bây giờ với một tài khoản Google bạn vừa có thể đăng ký và quản lý tên miền cho doanh nghiệp, dễ dàng sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp của Google, sử dụng với các dịch vụ cloud computing khác mà Google đang cung cấp, vô cùng thuận tiện cho khách hàng.

Google Domains nói riêng và các dịch vụ khác của Google nói chung cũng được đánh giá là có tính bảo mật hàng đầu hiện nay, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi đăng ký và quản lý tên miền tại đây, đặt biệt là các tên miền quan trọng của doanh nghiệp.

Top 10 nhà cung cấp tên miền .COM

Top 10 nhà cung cấp tên miền .COM

Đứng đầu bản xếp hạng không ngoài dự kiến vẫn là GoDaddy, nhà cung cấp tên miền số 1 thế giới hiện nay, kế tiếp sau đó là TucowsEIG. Thực chất EIG không trực tiếp cung cấp tên miền mà đây là một tập đoàn mẹ với nhiều công ty con, những công ty con nổi tiếng của EIG có thể kể đến bao gồm HostGator, A Small Orange, BlueHost, Domain.com, BigRock, ResellerClub, HostMonster, Site5 …

Dù không được khách hàng tại Việt Nam đánh giá cao nhưng ở Châu Âu và Bắc Mỹ thì 1&1 vẫn là một thương hiệu cực kỳ uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngược lại với 1&1, GMO là tập đoàn internet của Nhật Bản và chú trọng vào trong thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam, GMO đã mở văn phòng kinh doanh ở Việt Nam với thương hiệu TenTen và Z.com

Trong tương lai gần sắp tới chúng tôi cũng sẽ bắt đầu chuyển dần tên miền .com của khách hàng hiện nay sang Google Domains, sau khi có thông tin một công ty đầu tư tại Canada đã mua lại nhà cung cấp tên miền Namesilo – vốn là đối tác chiến lược của chúng tôi trong suốt những năm qua.

Posted in Tin Tức and tagged , .