Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook ở Quảng Ngãi có thực sự hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một trong những kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay bên cạnh Google Adwords. Nhưng là một chủ doanh nghiệp thì trước khi đầu tư cho việc quảng cáo luôn phải cân nhắc kỹ, trong quá trình tư vấn doanh nghiệp không ít lần chúng tôi nhận được từ các giám đốc, chủ doanh nghiệp câu hỏi: “Quảng cáo Facebook ở Quảng Ngãi có thực sự hiệu quả không?

Chúng tôi xin trả lời nhanh là: “Chắn chắn là hiệu quả!”. Nhưng để một chiến dịch quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả thì cần phải có nhiều yếu tố. Và chúng tôi xin phân tích cụ thể những yếu tố này gồm có:

1. NỘI DUNG QUẢNG CÁO LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT

Nói một cách chính xác thì Facebook chỉ là một “công cụ” quảng cáo, nhiệm vụ của Facebook là “phân phối” quảng cáo đến khách hàng, đưa quảng cáo của bạn đến cho khách hàng xem, Facebook là một công cụ vô tri vì vậy nó không thể tự “thuyết phục” khách hàng được.

Do đó để một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả thì yếu tố quan trọng nhất là “nội dung” của quảng cáo, nội dung quảng cáo mà hay, thuyết phục được khách hàng, thì dĩ nhiên sẽ làm cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả, và ngược lại nếu nội dung bạn quảng cáo không thu hút được khách hàng, không thuyết phục được khách hàng thì chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thất bại và làm tốn của bạn nhiều tiền.

Đây là lý do vì sao có rất nhiều doanh nghiệp đổ nhiều tiền vào quảng cáo Facebook nhưng không có hiệu quả, bởi vì họ không đầu tư cho nội dung quảng cáo mà chỉ suy nghĩ đơn giản rằng “càng nhiều người thấy quảng cáo thì càng nhiều người mua”, đây là suy nghĩ sai lầm và là lý do chính dẫn đến thất bại của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook nói riêng và các kênh quảng cáo online khác nói chung.

Để có một “nội dung quảng cáo tốt” thì bạn phải có một đội ngũ nhân viên marketing tốt, nhân viên marketing sẽ xây dựng được những nội dung thu hút khách hàng và biết cách đánh vào tâm lý khách hàng để khách hàng chịu bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên thực tế là hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có bộ phận marketing chuyên nghiệp và có kiến thức tốt, do đó thường chấp nhận thuê các dịch vụ quảng cáo Facebook để nhanh có hiệu quả hơn và rủi ro ít hơn.

Facebook Ads

Liên hệ 0962.800.656 để được tư vấn quảng cáo Facebook miễn phi

2. ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Như đã nói ở trên, nhiệm vụ của Facebook chỉ là “phân phối” các nội dung quảng cáo đến khách hàng. Để một chiến dịch quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả thì bạn phải nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cần quảng cáo, khi nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì chi phí quảng cáo Facebook sẽ giảm nhiều và hiệu quả cao hơn, bởi vì không lãng phí tiền quảng cáo cho những khách hàng ít có khả năng mua.

Cách nghĩ “càng nhiều người thấy quảng cáo thì càng nhiều người mua” lại sai một lần nữa, trong trường hợp bạn chạy quảng cáo với tập khách hàng quá rộng và không đúng đối tượng cần quảng cáo thì số tiền đầu tư vào quảng cáo chắc chắn sẽ cao hơn hẳn số tiền lợi nhuận thu lại được từ việc bán sản phẩm và dịch vụ, và khi đó thì chiến dịch quảng cáo của bạn lại thất bại.

Để biết được đối tượng khách hàng nào là mục tiêu thì ngoài kinh nghiệm bạn còn phải biết cách phân tích các số liệu từ Facebook, các số liệu này cung cấp đầy đủ thông tin về những hoạt động của khách hàng, từ đó bạn có thể lọc ra danh sách những khách hàng nào tiềm năng nhất. Đây là một công việc khó và đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức marketing tốt, nếu là doanh nghiệp lớn thì việc này rất đơn giản, nhưng với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cách hiệu quả nhất là đi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook.

3. NGÂN SÁCH, THỜI GIAN VÀ CUỐI CÙNG LÀ KINH NGHIỆM

Đảm bảo được “nội dung quảng cáo tốt” và “đối tượng khách hàng đúng” thì 80% chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thành công. Và 20% còn lại được chia đều cho ba yếu tố là ngân sách, thời gian và cuối cùng là kinh nghiệm. Tuy chỉ là chiếm 20% nhưng đây vẫn là một tỉ lệ quá cao, do đó để chắc chắn bạn cũng cần phải đạt 20% yếu tố còn lại này.

Ngân sách quảng cáo Facebook là không có giới hạn tối đa và tối thiểu, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook chỉ với vài trăm nghìn, vài triệu hoặc vài trăm triệu một ngày, tùy thuộc vào trong khả năng tài chính của bạn. Nhưng thông thường một chiến dịch quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chi ít nhất 200.000 – 400.000 vnđ mỗi ngày.

Với số tiền 200.000 – 400.000 vnđ mỗi ngày nếu bạn tự chạy quảng cáo, có thể thu hút được 1.000 lượt khách hàng một ngày, nhưng nếu thuê dịch vụ thì có thể tiếp cận được 3.000, sự chênh lệch ở đây là do kinh nghiệm quyết định. Những công ty làm dịch vụ quảng cáo Facebook chắc chắn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc viết quảng cáo, xây dựng nội dung quảng cáo, nhắm đối tượng cần quảng cáo, … cho nên những chiến dịch quảng cáo do bên dịch vụ chạy lúc nào cũng hiệu quả hơn là tự chạy.

Thời gian là yếu tố cuối cùng, là một doanh nghiệp mới, lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook, bạn cần có thời gian để thử nhiều chiến dịch quảng cáo và rút ra được chiến dịch quảng cáo nào phù hợp nhất với doanh nghiệp và khách hàng của bạn, thông thường các chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ mang lại hiệu quả từ ngày thứ 10 từ khi bắt đầu chiến dịch, do đó đừng bỏ cuộc giữa chừng nếu không bạn sẽ chẳng thu lại được gì cả.

Posted in Tin Tức and tagged , , , , , .