Giá quảng cáo Facebook

So sánh quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS VÀ FACEBOOK

Hai công cụ quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay chắc chắn là quảng cáo Google Adwordsquảng cáo Facebook. Nhưng để lựa chọn công cụ quảng cáo và phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn thì phải nắm rõ bản chất của hai công cụ này, hiểu rõ thế mạnh của từng công cụ và quan trọng hơn là nhu cầu nào thì nên dùng quảng cáo Google Adwords và nhu cầu nào thì nên dùng quảng cáo Facebook.

Nhưng có một điều chắc chắn là để có một chiến dịch digital marketing thành công thì phương án tối ưu nhất luôn là sử dụng kết hợp cả hai công cụ quảng cáo này, và có thể thêm cả các công cụ phân tích và tối ưu hóa khác. Thực tế đã chứng minh rằng hầu hết các trang web bán hàng và dịch vụ tốt hiện nay đều sử dụng kết hợp cả hai công cụ quảng cáo này nhằm cung cấp cho người dùng những quảng cáo chất lượng và phù hợp nhất, từ đó tăng doanh thu bán hàng.

Trong quá trình tư vấn cho doanh nghiệp về digital marketing, chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu phân tích ưu nhược điểm của hai công cụ quảng cáo này – Google AdwordsFacebook. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra những phân tích về cả hai công cụ này để khách hàng tham khảo.

ĐIỂM CHUNG CỦA GOOGLE ADWORDS VÀ FACEBOOK

Điểm chung của mọi công cụ quảng cáo đều mang lại khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp, điều này là chắc chắn. Nhưng hoạt động như thế nào, cách tiếp cận khách hàng như thế nào, cách đưa thông tin đến khách hàng, khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, … thì tùy thuộc vào trong mỗi công cụ quảng cáo.

Thực tế là cả Google Adwords và Facebook đều có điểm chung là không giới hạn ngân sách quảng cáo, có nghĩa là bạn có thể thực hiện một chiến dịch quảng cáo với 100 nghìn đồng hoặc 100 triệu đồng mỗi ngày đều được. Cả hai công cụ có cách quảng lý ngân sách vô cùng linh động và minh bạch, chỉ trừ tiền khi đạt được hiệu quả (khách hàng click quảng cáo hoặc like bài viết,…), dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu, không có khái niệm “trọn gói”.

GOOGLE ADWORDS: TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG ĐANG CÓ NHU CẦU

Cách hoạt động của Google Adwords là quảng cáo theo từ khóa, nghĩa là bạn sẽ quảng cáo những cụm từ như “thiết kế web quảng ngãi“. Khi khách hàng có nhu cầu về thiết kế website họ chắc chắn sẽ gõ cụm từ này lên trang Google, và website của bạn sẽ hiện ra đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, vì thông tin của bạn ở trên cùng nên khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên, tỉ lệ khách hàng click vào là rất cao.

Bởi vì hoạt động theo hình thức từ khóa trên nên quảng cáo Google đặt biệt phù hợp với việc tiếp cận khách hàng “đang có nhu cầu” mua sắm. Bởi vì chỉ khi khách hàng đang có nhu cầu thì họ mới tìm kiếm trên Google bằng những cụm từ như vậy, và bởi vì là khách hàng có nhu cầu nên tỉ lệ mua hàng của họ rất cao ngay khi tiếp cận được sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Quảng cáo Google Adwords đặt biệt phù hợp trong việc kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ phổ thông có tính cạnh tranh cao. Vì có lợi thế là tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu nên quảng cáo Google Adwords còn phù hợp để bạn mở rộng quy mô kinh doanh toàn quốc với chi phí quảng cáo rất thấp – khách hàng có nhu cầu tìm và click xem thì bạn mới bị trừ tiền quảng cáo.

FACEBOOK: XÂY DỰNG HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU

Cách hoạt động của quảng cáo Facebook là quảng cáo theo số lượng hiển thị, nghĩa là bạn sẽ viết một bài viết giới thiệu về mình, kèm hình ảnh hoặc video nếu có, và đăng lên trang của bạn. Sau đó Facebook sẽ “phân phối” bài viết này cho những người dùng Facebook khác xem, bạn có thể quy định số lượng người xem và đặt điểm của người xem để Facebook phân phối quảng cáo chính xác. Có thể là hiển thị trên dòng thời gian hoặc thanh bên của họ, khách hàng xem càng nhiều thì thương hiệu càng phát triển và được nhiều người biết tới.

Bởi vì hoạt động theo hình thức trên nên quảng cáo Facebook đặt biệt phù hợp với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ và chính doanh nghiệp của bạn. Ưu điểm của quảng cáo Facebook là có thể giới hạn phạm vi địa lý chính xác bởi vì người dùng Facebook thường bật tính năng vị trí – GPS tên di động, do đó đặt biệt phù hợp với các chiến dịch quảng cáo tại địa phương hoặc trong một phạm vi nhất định.

Posted in Tin Tức and tagged , , , .